Tiên phong chuyển đổi số tại tây ninh

Ba tiềm năng để phát triển farmstay tại Tây Ninh

Trước tiên chúng ta phải xác định được ba yếu tố phải gắn liền với nhau để phát triển farmstay tại Tây Ninh đó là: Nông nghiệp – Sức khỏe – Du lịch.

Nông nghiệp:

‘Người ta sống không thể thiếu ăn’. Nông nghiệp là ngành kinh tế không thể thiếu trong bất cứ nền kinh tế hay thời đại nào, dù là nước phát triển hay không. Với tiềm năng sẵn có về tài nguyên đất, khí hậu, cơ cấu kinh tế nông nghiệp Tây Ninh chiếm khoảng 28% của tỉnh.

Sức khỏe:

Kinh tế toàn cầu ngày một phát triển hơn. Tuy nhiên, công nghiệp hóa và vấn nạn khai thác lại khiến vấn đề ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu ngày càng trầm trọng. Chưa kể tình hình dịch khiến sức khỏe con người ngày càng được chú trọng.
Vì vậy các sản phẩm hữu cơ, sinh thái không sử dụng hóa chất ngày càng có chỗ đứng và được ưu chuộng, qua đó đó thúc đẩy trực tiếp nền nông nghiệp sạch. Trong đó, Tây Ninh đặc biệt quan tâm đến phát triển nông nghiệp theo tiêu chuẩn VietGap, OCOP – Thúc đẩy sản xuất nông nghiệp công nghệ cao nhằm góp phần gia tăng giá trị sản phẩm nông nghiệp của tỉnh.

Du lịch:

Đây là nhu cầu tất yếu của mọi người khi đời sống ngày càng phát triển. Ngành kinh tế không khói này đã chứng tỏ được rằng khi càng phát triển, chúng ta càng có xu hướng du lịch trải nghiệm và tìm văn hóa lịch sử nhiều hơn. Du khách không còn thích du lịch theo kiểu cưỡi ngựa xem hoa, chụp hình sống ảo trên mạng. Họ thích trải nghiệm đời sống và tìm hiểu nhiều nền văn hóa khác nhau. Chưa kể hơi hướng du lịch hồi phục sức khỏe tinh thần, tìm về với thiên nhiên, tâm linh đang ngày càng được phổ biến ưa chuộng vì khoa học và lành mạnh.

Trong đó, du lịch Tây Ninh đang ngày một vươn lên. Cụ thể đứng top 1 cả nước đầu năm 2022 với lượng khách tham quan và trải nghiệm các loại hình du lịch. Theo định hướng, Tây Ninh sẽ chọn du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, bởi vì nơi đây được thiên nhiên ưu ái ‘muốn loại hình du lịch nào là có loại hình đó’ mà ít nơi nào sở hữu.

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.