Tiên phong chuyển đổi số tại tây ninh

Bất Động Sản Tây Ninh, Tiềm Năng & Ưu Thế

Thời gian gần đây, thị trường bất động sản ven TP. Hồ Chí Minh đang phát triển theo hướng rất tích cực. Điều kiện giao thông, cơ sở hạ tầng ngoại thành không ngừng được cải thiện đã thu hút lượng lớn các nhà đầu tư đổ về. Và Tây Ninh là một trong những tỉnh được đánh giá có thị trường bất động sản hấp dẫn, cực kỳ đáng đầu tư trong thời điểm hiện tại.

Tìm Hiểu Thị Trường Bất Động Sản Tây Ninh

Hiện nay có nhiều thông tin tràn lan về thị trường bất động sản Tây Ninh khiến nhiều người không nắm rõ gây tâm lý hoang mang và ngại đầu tư. Vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ từ các nguồn trước khi xuống tiền.

1. Tây Ninh sở hữu vị trí vàng

Tây Ninh rất may mắn khi nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đồng thời cũng chính là cầu nối giữa TP Hồ Chí Minh và Thủ đô của Campuchia. Đó là một lợi thế lớn của Tây Ninh trong cả kinh tế, văn hóa, du lịch và bất động sản.

Nằm liền kề ngay TP Hồ Chí Minh nên Tây Ninh được hưởng lợi rất nhiều từ kết nối lan tỏa kinh tế vùng. Đây cũng là một điểm cộng thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Đặc biệt, tốc độ phát triển kinh tế xã hội cũng như hạ tầng giao thông tại Tây Ninh đang rất nhanh và dần hoàn thiện. Điều này đã làm thay đổi bộ mặt của cả tỉnh, nhất là khi các dự án tới đây như cao tốc TP Hồ Chí Minh – Mộc Bài hoàn thành.

Với vị trí địa lý chiến lược cùng tiềm lực kinh tế – giao thông, Tây Ninh hứa hẹn sẽ là nơi đáng mong đợi cho các nhà đầu tư.

2. Quỹ đất ở Tây Ninh vẫn còn rất lớn

Hiện tại, quỹ đất ở TP. Hồ Chí Minh đang dần cạn kiệt và thu hẹp, hơn nữa giá đất bị đẩy lên rất cao, gây khó khăn trong việc đầu tư sinh lời. Các nhà đầu tư đang chuyển hướng sang các tỉnh vùng ven, trong đó có Tây Ninh vì có quỹ đất lớn, giá bán đa dạng, tiềm năng tăng giá cao.

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, khu vực Tây Ninh hiện tại chỉ trong bước đầu giai đoạn tăng trưởng. Tương lai, với sự hoàn thiện của các dự án giao thông kết nối và những dự án đầu tư của các tập đoàn lớn như Vingroup, Sungroup sẽ làm thị trường bất động sản tại đây ngày càng trở nên sôi động.

3. Tây Ninh có dân số đông

Dân số Tây Ninh cuối năm 2020 là 1.178.329 người và có xu hướng không ngừng tăng lên.

Hiện tại, tỉnh có 3 khu kinh tế cửa khẩu lớn là Mộc Bài, Tân Nam và Xa Mát cùng với nhiều khu công nghiệp, thu hút đông đảo lao động và chuyên gia về đây sinh sống, làm việc. Do vậy, các tiện ích quanh khu vực này đều được hoàn thiện đáp ứng nhu cầu của người dân.

Xu Hướng Đầu Tư Bất Động Sản Tây Ninh

Tây Ninh với nhiều loại hình bất động sản như đất nềnnhà phốcăn hộ… đều đáp ứng mục đích mua để ở hoặc đầu tư sinh lời.

Trong những năm trở lại đây, khi mà quỹ đất tại TP Hồ Chí Minh không còn nhiều, đất ở Đồng Nai và Bình Dương đã bão hòa giá thì Tây Ninh được xem là “miền đất hứa” bởi quỹ đất lớn và nhiều tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Hiện tại, Tây Ninh đang thu hút được nguồn vốn FDI lớn và được rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước lựa chọn là nơi đặt nhà máy sản xuất; kéo theo xu hướng đầu tư nhà liền kề, đất nền ven khu công nghiệp tăng mạnh. Hơn nữa, theo các chuyên gia, điều này cũng sẽ tác động tích cực đến thị trường bất động sản nói chung như: nhà ở, văn phòng cho thuê…

Với những thay đổi vượt bậc về mọi mặt, Tây Ninh hứa hẹn là khu vực không thể bỏ lỡ của các nhà đầu tư bất động sản trong thời điểm hiện tại.

Khu Vực Bất Động Sản Tiềm Năng Tại Tỉnh Tây Ninh

1. Thành phố Tây Ninh

Sở hữu nhiều nhiều lợi thế sẵn có, thành phố Tây Ninh đang là khu vực tiềm năng và được quan tâm nhất của tỉnh:

  • Thành phố Tây Ninh là khu kinh tế trọng điểm của tỉnh và được công nhận là đô thị loại 2 với tốc độ phát triển tốt về kinh tế và cơ sở hạ tầng.
  • Có vị trí thuận lợi khi là nơi kết nối 3 khu vực TP Hồ Chí Minh, Đông Nam Bộ và Campuchia.
  • Hệ thống giao thông, các tiện ích nơi đây cũng đang dần được hoàn thiện và nâng cấp.
  • Với nhiều lợi thế khu vực, thành phố Tây Ninh được nhiều tập đoàn lớn lựa chọn làm điểm đến, hứa hẹn giá đất sẽ tăng trong khoảng 25-30% từ giờ tới năm 2025.

2. Các khu vực khác của Tây Ninh

Ngoài TP Tây Ninh, còn có rất nhiều huyện và các vùng lân cận khác có BĐS rất đáng để đầu tư.

Ở một tỉnh nằm trong vùng trọng điểm của phía Nam như Tây Ninh thì khu vực nào các nhà đầu tư cũng đều có thể nhìn ra được tiềm năng năng tăng giá trong tương lai. Đặc biệt phải kể đến các khu vực hiện đang có các dự án giao thông, nâng cấp cơ sở hạ tầng hay khu công nghiệp, điển hình là huyện như Gò Dầu, Trảng Bàng.

Trong thời gian tới, cùng với nhiều hạng mục dự án đầu tư vào tỉnh, thị trường BĐS Tây Ninh sẽ còn sốt và sôi động hơn nữa

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.