Tiên phong chuyển đổi số tại tây ninh

Cuối tuần vi vu Tây Ninh với 800.000 đồng

Du khách thăm Tòa thánh Tây Ninh, hồ Dầu Tiếng, chùa Thiền Lâm, núi Bà Đen… trong một ngày với giá chưa tới một triệu đồng.

Tây Ninh cách TP HCM khoảng 100 km, rất tiện để xả hơi cuối tuần. Bạn có thể đi ôtô hoặc phượt xe máy, thời gian di chuyển khoảng 2,5 tiếng đồng hồ. Nhóm của Henry Dương xuất phát từ TP Thủ Đức, đi theo hướng đại lộ Bình Dương, đến Tây Ninh khoảng 7h45. Anh cho biết chọn lộ trình này vì đường rộng, ít xe lớn và đến đoạn Dầu Tiếng thì vừa kịp ngắm cảnh rừng cao su buổi sáng sớm.
Tây Ninh cách TP HCM khoảng 100km, rất tiện để xả hơi cuối tuần. Bạn có thể đi ôtô hoặc phượt xe máy, thời gian di chuyển khoảng 2,5 tiếng đồng hồ. Nhóm của Henry Dương xuất phát từ TP Thủ Đức, đi theo hướng đại lộ Bình Dương, đến Tây Ninh khoảng 7h 45. Anh cho biết chọn lộ trình này vì đường rộng, ít xe lớn và đến đoạn Dầu Tiếng thì vừa kịp ngắm cảnh rừng cao su buổi sáng sớm.
Nhóm dừng chân ăn điểm tâm tại tiệm hủ tiếu Ba Tòi. Quán lâu đời, rất đông dân địa phương và khách du lịch ghé ăn. Dù đông khách, quán vẫn phục vụ khá nhanh. Thực đơn có hai món chính: mì và hủ tiếu. Bạn có thể chọn hủ tiếu mì nếu thích. Nước lèo đậm đà, nhiều thịt. Sợi hủ tiếu to. Tô hủ tiếu lòng giá 40.000 đồng.
Nhóm dừng chân ăn điểm tập tại tiệm hủ tiếu Ba Tòi. Quán lâu đời, rất đông dân địa phương và khách du lịch ghé ăn. Dù đông khách, quán vẫn phục vụ khá nhanh. Thực đơn có hai món chính: mì và hủ tiếu. Bạn có thể chọn hủ tiếu mì nếu thích. Nước lèo đậm đà, nhiều thịt. Sợi hủ tiếu to. Tô hủ tiếu lòng giá 40.000 đồng.
Ăn sáng xong, cả nhóm đến Tòa thánh Tây Ninh - một trong những điểm tham quan du khách không nên bỏ lỡ khi đến đây. Khuôn viên Tòa thánh Tây Ninh có gần 100 công trình kiến trúc lớn nhỏ xây dựng trong vòng 14 năm. Tòa thánh được coi là tổ đình - cơ sở thờ tự cấp trung ương của đạo Cao Đài.
Ăn sáng xong, cả nhóm đến Tòa thánh Tây Ninh – một trong những điểm tham quan du khách không nên bỏ lỡ khi đến đây. Khuôn viên Tòa thánh Tây Ninh có gần 100 công trình kiến trúc lớn nhỏ xây dựng trong vòng 14 năm. Tòa thánh được coi là tổ đình – cơ sở thờ tự cấp trung ương của đạo Cao Đài.
Rời Tòa thánh Tây Ninh, Henry đến chùa Thiền Lâm (hay còn được gọi là chùa Gò Kén) ở xã Long Thành Trung, huyện Hòa Thành. Khuôn viên chùa rộng hơn 6.000 m2, có một hồ nước và nổi bật là tượng Bồ tát Quán Thế Âm cao 25 m, đứng trên con rồng cao 7 m.
Rời Tòa thánh Tây Ninh, Henry đến chùa Thiền Lâm (hay còn được gọi là chùa Gò Kén) ở xã Long Thành Trung, huyện Hòa Thành. Khuôn viên chùa rộng hơn 6.000 m2, có một hồ nước và nổi bật là tượng Bồ tát Quán Thế Âm cao 25 m, đứng trên con rồng cao 7 m.
Gần đó là tượng Phật nhập niết bàn dài 25 m. Không gian chùa xanh mát, mang lại cảm giác yên bình, tĩnh lặng.
Gần đó là tượng Phật nhập niết bàn dài 25 m. Không gian chùa xanh mát, mang lại cảm giác yên bình, tĩnh lặng.
Sau khi check in chùa Thiền Lâm, nhóm bạn di chuyển sang khu du lịch núi Bà Đen. Du khách nên mua vé cáp treo qua app trước, sẽ rẻ hơn so với mua trực tiếp. Đến nơi, bạn chỉ cần quét mã QR là xong, không phải tốn công xếp hàng mua vé từng chặng. Ga cáp treo là điểm sống ảo được nhiều bạn trẻ yêu thích với cách thiết kế đẹp, không gian sáng sủa.
Sau khi check in chùa Thiền Lâm, nhóm bạn di chuyển sang khu du lịch núi Bà Đen. Du khách nên mua vé cáp treo qua app trước, sẽ rẻ hơn so với mua trực tiếp. Đến nơi, bạn chỉ cần quét mã QR là xong, không phải tốn công xếp hàng mua vé từng chặng. Ga cáp treo là điểm ‘sống ảo’ được nhiều bạn trẻ yêu thích với cách thiết kế đẹp, không gian sáng sủa.
Du lịch núi Bà Đen vào kỳ nghỉ hoặc cuối tuần sẽ rất đông du khách, khó tránh khỏi việc chụp ảnh bị dính người.
Du lịch núi Bà Đen vào kỳ nghỉ hoặc cuối tuần sẽ rất đông du khách, khó tránh khỏi việc chụp ảnh bị dính người.
Khoảng 14h30, nhóm bạn ăn trưa ở quán Núi Lở gần hồ Dầu Tiếng, thích hợp dành cho người yêu thiên nhiên. Cạnh quán có con suối và khu cắm trại bên hồ Dầu Tiếng - hai điểm check in đẹp. Tầm 16h bắt đầu khởi hành về Sài Gòn là chuẩn.Tổng chi phí chuyến đi chưa đến 800.000 đồng một người, gồm: vé cáp treo (430.000 đồng), ăn sáng (48.000 đồng), ăn trưa (150.000 đồng), xăng xe (170.000 đồng). Bạn có thể tùy chỉnh, lựa chọn điểm đến, món ăn tùy vào túi tiền của mình.
Khoảng 14h30, nhóm bạn ăn trưa ở quán Núi Lở gần hồ Dầu Tiếng, thích hợp dành cho người yêu thiên nhiên. Cạnh quán có con suối và khu cắm trại bên hồ Dầu Tiếng – hai điểm check in đẹp. Tầm 16h bắt đầu khởi hành về Sài Gòn là chuẩn.
Tổng chi phí chuyến đi chưa đến 800.000 đồng một người, gồm: vé cáp treo (430.000 đồng), ăn sáng (48.000 đồng), ăn trưa (150.000 đồng), xăng xe (170.000 đồng). Bạn có thể tùy chỉnh, lựa chọn điểm đến, món ăn tùy vào túi tiền của mình.

Vi Yến
Ảnh: Henry Dương

nguồn Vnexpress

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.