Đi Núi Bà Tây Ninh cùng trải nghiệm tuyến cáp Tâm An có độ dốc lớn nhất thế giới

Tập đoàn Sun Group chính thức ra mắt nhiều hạng mục mới hấp dẫn tại Sun World Ba Den Mountain (Tây Ninh), đem tới du khách một hành trình chinh phục đỉnh thiêng Nam Bộ và chiêm bái quần thể Chùa Bà thuận lợi và ý nghĩa hơn.

Trải nghiệm tuyến cáp mới nối thẳng từ Chùa Bà lên đỉnh núi

Tuyến cáp treo Tâm An nối thẳng từ chùa Bà lên đỉnh Núi là hạng mục mới đầu tiên của năm 2023 được Sun World Ba Den Mountain ra mắt năm nay. Với độ dài 1.208m, độ chênh giữa hai nhà ga là 639,70 m và 76 cabin hiện đại, tuyến cáp treo Tâm An sẽ giúp hành trình tâm linh tại Sun World Ba Den Mountain thuận tiện hơn bao giờ hết. 

Tuyến cáp treo Tâm An dẫn thẳng từ chùa Bà lên đỉnh Núi

Từ cabin của tuyến cáp treo mới, du khách sẽ có một hành trình thưởng ngoạn một cách ngoạn mục, khi được chiêm ngưỡng toàn bộ quần thể các chùa trên Núi Bà linh thiêng bên sườn núi, ngắm nhìn toàn cảnh hồ Dầu Tiếng giữa những khoảng xanh mênh mông trù phú của đồng bằng Đông Nam bộ và Mỏm Đầu Rùa – một điểm check-in nổi tiếng tại Tây Ninh.

Tuyến cáp Tâm An không chỉ là tuyến cáp có tầm nhìn đẹp nhất tại khu du lịch (KDL) Sun World Ba Den Mountain, mà đây còn là một trong những hệ thống cáp treo có độ dốc lớn nhất thế giới, sở hữu độ dốc trung bình 63,53% (khoảng 32,43 độ) và độ dốc tối đa 104% (khoảng 45 độ). Với độ dốc đặc biệt này và tốc độ di chuyển 6m/s, tuyến cáp sẽ đưa du khách từ Chùa Bà vượt qua các vách núi dựng đứng để đến với “nóc nhà Nam Bộ” chỉ trong khoảng thời gian hơn 5 phút. 

Nhà ga Tâm An trở thành sân khấu biểu diễn nghệ thuật độc đáo

Điểm nhấn cho tuyến cáp mới là hai nhà ga Hoà Đồng (tại khu vực Chùa Bà) và Tâm An (trên đỉnh Núi Bà), được bao quanh bởi các mảng xanh hoa cỏ và tiểu cảnh trong không gian an bình của vùng núi thiêng. 

Trong đó, nhà ga Hoà Đồng nằm bên sườn đồi, tiếp giáp với quần thể di tích chùa Bà, mang cảm hứng kiến trúc truyền thống đan xen nét hiện đại, với sự đơn giản về hình khối và màu sắc. Nhìn từ xa, kiến trúc nhà ga, với chiều cao và diện tích được thiết kế hết sức hài hòa với thiên nhiên, giống như một công trình kiến trúc tâm linh tiệp vào quần thể các chùa Núi Bà.

Thiết kế nhà ga Tâm An mang âm hưởng của KTS thiên tài Antoni Gaudi

Nhà ga Tâm An lại mang cảm hứng thiết kế từ các công trình kiến trúc của thiên tài Antoni Gaudi – một bậc thầy trong trường phái kiến trúc tân nghệ thuật, nổi tiếng thế giới bởi hàng loạt các công trình có hình dạng không đối xứng, trang trí ấn tượng với các hoạ tiết được khơi gợi cảm hứng từ thiên nhiên. Tại nhà ga Tâm An, âm hưởng kiến trúc của Antoni Gaudi thể hiện rất rõ ở các vật liệu nhiều màu sắc sặc sỡ như đỏ, vàng, xanh lá…, đặc biệt là chất liệu đá mozaic nghệ thuật lấy cảm hứng từ toà thánh Cao Đài – công trình kiến trúc biểu trưng của miền đất thánh Tây Ninh. Nội thất của nhà ga với những đường cong tự do và các bức tường ốp gạch thẻ, gạch màu, mái aluminum lượn sóng, cửa sổ kính khung thép hoa văn… tạo nên vẻ đẹp kỳ bí và mang tới những trải nghiệm thưởng ngoạn độc, lạ cho du khách. 

Trong khi đó, không gian bên ngoài nhà ga Tâm An lại gợi nét văn hóa thiền, khéo léo dẫn dắt cảm xúc của du khách từ một nhà ga mang âm hưởng thiết kế Âu, ẩn hiện nét kiến trúc tâm linh của đạo Cao Đài, tới quần thể kiến trúc tâm linh kỳ vĩ trên khu vực đỉnh núi Bà Đen, nơi du khách có thể chiêm nghiệm nhân sinh quan theo giáo lý nhà Phật.

Một số hình ảnh về Tâm An