Lạ kì ‘đậu hủ hấp rau răm’: Món ăn dân giã mà gây nghiện!

Gần đây, giới trẻ Sài thành đã tích cực “lăng xê” trên các hội nhóm review món ăn lạ mà quen: Đậu hủ rau răm. Tính đến thời điểm hiện tại, TP.HCM chưa có nhiều điểm bán đậu hủ rau răm. Bởi lẽ, món ăn này xuất phát từ khu vực miền Tây, vừa mới du nhập được vài năm. Vậy món ăn này có gì “gây nghiện” mà khiến nhiều người thích thú đến thế?

Lạ kì 'đậu hủ hấp rau răm': Món ăn dân giã mà gây nghiện! Ảnh 1

Xuôi về miền Tây, trước các cổng trường học bạn sẽ bắt gặp những chiếc xe đẩy bán đậu hủ rau răm. Xe đậu hủ sẽ gồm một xửng hấp tỏa khói, từng lát đậu hủ vàng ươm, được rán sơ vỏ ngoài được xế ngay ngắn. 

Khách đến mua sẽ được thưởng thức món ăn khi còn nóng. Đầu tiên, người bán sẽ xẻ dọc miếng đậu hủ, nhét vào ít lá rau răm, thêm phần “nước sốt” đặc biệt. Đây là hỗn hợp đơn giản của muối, tiêu, tắc, ớt bằm, bột ngọt… được đánh nhuyễn. 

Nhưng, “nước sốt” này lại là linh hồn của món ăn. Nó chứa đẩy đủ vị chua cay mặn ngọt để cân bằng cùng lớp béo bùi của đậu hủ, để ăn mà không ngậy. Vài lá rau răm sẽ tăng thêm hương vị cho món ăn. Tất cả đều hài hòa, cân bằng, tạo nên món ăn tuy giản đơn vô cùng nhưng cũng ngon đáo để.

Lạ kì 'đậu hủ hấp rau răm': Món ăn dân giã mà gây nghiện! Ảnh 4

Bạn Võ Thùy Tiên (SN 1998) cho biết: “Mỗi khi nhìn thấy xe đậu hủ rau răm trên đường là mừng lắm. Đây là món ăn đơn giản, ngon và lại rất rẻ. Ở quê mình, Đồng Tháp chỉ bán có 2.000 đồng một miếng thôi. Đậu hủ nóng hổi được bọc lá chuối, vừa thổi, vừa ăn mà nồng nàn hương vị quê nhà”.

Lạ kì 'đậu hủ hấp rau răm': Món ăn dân giã mà gây nghiện! Ảnh 5

Vài năm nay, TP.HCM cũng đã bắt đầu xuất hiện thêm những cơ sở bán đậu hủ rau răm. Bên cạnh đó, người ta cũng cho thêm khô gà, trứng cút, chà bông… để làm phong phú món ăn.