Núi Bà Đen cán mốc 3 triệu du khách đúng dịp lễ 30.4

Kỳ nghỉ lễ 30.4, Tây Ninh ghi dấu mốc đón vị khách thứ 3 triệu đi cáp treo lên núi Bà Đen kể từ đầu năm 2024, trở thành một trong số các điểm đến hút khách hàng đầu Nam bộ.

Theo ghi nhận từ Khu du lịch (KDL) Sun World Ba Den Mountain, trong 5 ngày nghỉ lễ dịp 30.4 – 1.5, KDL đón hàng chục ngàn du khách đến tham quan, chiêm bái mỗi ngày. Tính đến đúng ngày 30.4, Sun World Ba Den Mountain cán dấu mốc đặc biệt với 3 triệu lượt khách đi cáp treo lên núi Bà Đen kể từ đầu năm 2024.

Bà Đào Thị Việt – Phó giám đốc Sun World Ba Den Mountain cho biết: “Đón vị khách thứ 3 triệu vào đúng dịp kỷ niệm 49 năm ngày thống nhất đất nước thực sự là niềm vui bất ngờ đối với KDL. Với dấu mốc đặc biệt này, chúng tôi xin gửi lời tri ân sâu sắc đến người dân Tây Ninh và du khách đã dành tình yêu đối với ngọn núi cao nhất Nam bộ. Hy vọng rằng, với rất nhiều sản phẩm cùng các trải nghiệm du lịch liên tục được làm mới, nâng tầm, KDL quốc gia núi Bà Đen sẽ đưa Tây Ninh vượt kế hoạch đón 5,5 triệu lượt khách trong năm 2024”.

Sở hữu khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, núi Bà Đen không chỉ được mệnh danh là “đệ nhất thiên sơn” với không khí mát lạnh tựa miền tiên cảnh, mà còn là điểm đến tâm linh nổi tiếng nhất Nam bộ gắn liền với hệ thống chùa Bà 300 năm tuổi cùng một hệ thống công trình tâm linh kỳ vĩ trên đỉnh núi. 

Các công trình tâm linh nổi bật nhất tại đây phải kể đến tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn bằng đồng cao nhất châu Á tọa lạc trên đỉnh núi, tượng Bồ Tát Di Lặc bằng đá sa thạch lớn hàng đầu thế giới, cùng một trung tâm triển lãm Phật giáo trưng bày và lưu giữ hàng trăm phiên bản mô phỏng các tác phẩm nghệ thuật Phật giáo kinh điển của Việt Nam và thế giới.

KDL quốc gia núi Bà Đen còn được biết đến là điểm đến văn hóa tâm linh độc đáo với rất nhiều sự kiện văn hóa và lễ hội tâm linh quy mô diễn ra quanh năm như Hội xuân núi Bà, Lễ vía Bà Đen, Lễ vía Quán Thế Âm Bồ Tát, Lễ Vu Lan, và tới đây là Đại lễ Phật Đản sẽ diễn ra ngay trong tháng 4 âm lịch.

Cùng với các lễ hội tâm linh, đỉnh núi Bà Đen còn là không gian văn hóa đặc sắc với rất nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật đậm sắc màu Nam bộ, là nơi tái hiện và nuôi dưỡng các di sản văn hóa phi vật thể quốc gia mang đặc trưng của người Nam bộ. 

Các đêm dâng đăng thiêng liêng vào các tối thứ bảy hàng tuần, các show diễn độc đáo như show nhạc nước hiện đại hàng đầu Việt Nam bên tôn tượng Bồ Tát Di Lặc, show diễn “Loảng Xoảng show” ngay tại không gian nhà hàng buffet… tạo nên một điểm đến đa trải nghiệm, đa sắc màu ngay trên nóc nhà của Nam bộ.

Là điểm đến mang tính biểu tượng tại Tây Ninh, mỗi năm núi Bà Đen đón hàng triệu lượt khách đến hành hương, chiêm bái. Năm 2023, núi Bà Đen cán mốc đón 5 triệu lượt khách đi cáp treo, đưa Tây Ninh trở thành điểm đến hút khách hàng đầu Nam bộ với 5,1 triệu lượt khách, doanh thu ngành du lịch đạt 2.000 tỉ đồng.

Với sự đầu tư liên tục các sản phẩm du lịch đẳng cấp nhưng vẫn giữ trọn vẹn hồn cốt và giá trị văn hóa tâm linh lâu đời của ngọn núi thiêng bậc nhất cả nước, KDL quốc gia núi Bà Đen được kỳ vọng sẽ sớm trở thành điểm đến văn hóa tâm linh hấp dẫn cả du khách trong nước và quốc tế, là điểm đến đẳng cấp của quốc gia và khu vực.