Tiên phong chuyển đổi số tại tây ninh

Tây Ninh có phải là thị trường bất động sản vùng ven tiềm năng?

Bất động sản vùng ven đang phát triển mạnh mẽ và đóng vai trò chủ đạo trong việc giải quyết nguồn cung cho hầu hết các thị trường trung tâm. Cách không xa Tp. Hồ Chí Minh, liệu Tây Ninh có phải một trong số đó?

03 năm trở lại đây, Tây Ninh cũng đang có nhiều bước tăng trưởng tích cực, tuy nhiên vẫn chưa tạo được sức hấp dẫn lớn đối với các nhà đầu tư. Trong năm 2019, trên địa bàn toàn tỉnh chỉ có hơn 50 dự án bất động sản lớn được triển khai, hầu hết tập trung ở Tp. Tây Ninh và khu vực tiếp giáp Tp. Hồ Chí Minh. Mặc dù thị trường chưa sôi động, nhưng với lợi thế nằm liền kề khu đô thị Tây Bắc Tp. HCM đang phát triển. Nhiều chuyên gia cho rằng, rất có thể Tây Ninh sẽ là khu vực nhà đất góp mặt trong danh sách thị trường bất động sản ven Tp. HCM tiềm năng.

Bất động sản Tây Ninh - 2

Bất động sản Tây Ninh hưởng lợi nhiều từ cơ sở hạ tầng

Trong năm 2017, 2018 và 2019 UBND tỉnh Tây Ninh đã khởi công nhiều dự án mở rộng và nâng cấp các tuyến giao thông giữa các tỉnh lân cận, đặc biệt là Tp. Hồ Chí Minh. Năm 2018, tỉnh Tây Ninh phối hợp với thành phố Hồ Chí Minh nghiên cứu tham mưu phương án đầu tư dự án nâng cấp mở rộng Quốc lộ 22 từ ngã tư An Sương đến Mộc Bài; phối hợp với tỉnh Bình Dương đầu tư đường kết nối từ ngã ba Đất Sét (Tây Ninh) đến đường 744 (Bình Dương) với quy mô đầu tư 6 làn xe, được phân kỳ đầu tư 2 giai đoạn.

Ngoài ra, Tây Ninh và Long An cũng thống nhất bổ sung vào quy hoạch tổng thể GTVT của 2 tỉnh về việc đầu tư xây dựng cầu bắc qua sông Vàm Cỏ Đông tại bến khách ngang sông Phước Chỉ – Lộc Giang và mở mới tuyến giao thông kết nối trung tâm xã Phước Chỉ, huyện Trảng Bàng với trung tâm xã Mỹ Thạnh Bắc, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An. Bên cạnh đó, dự án cao tốc Chơn Thành – Đức Hoà hiện đã được thi công xong phần nút giao thông cầu vượt Quốc lộ 22 đã thắt chặt liên kết giữa 2 tỉnh.

Hiện tại, Tây Ninh vẫn đang tiếp tục triển khai các dự án giao thông trọng điểm. Đặc biệt chú trọng vào các tuyến: đường Xuyên Á (Quốc lộ 22), Quốc lộ 22B, ĐT.782, ĐT.785, ĐT.786,cao tốc TP.HCM – Mộc Bài, cao tốc Gò Dầu – TP. Tây Ninh – Xa Mát… Sự phát triển của hạ tầng giao thông đang và sẽ tạo điều kiện tốt để phát triển thị trường bất động sản.

Bất động sản Tây Ninh - 1

Nhiều “ông lớn” chú ý đến nhà đất Tây Ninh

Với lợi thế kề cận Tp. Hồ Chí Minh và sự hoàn thiện nhanh chóng của cơ sở hạ tầng. Bất động sản Tây Ninh đang trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư. Vài năm trở lại đây, sự hiện diện của những ông lớn bất động sản và nhiều dự án lớn đã thúc đẩy thị trường Tây Ninh phát triển nhanh hơn so với mong đợi.

  • Từ năm 2018, tập đoàn Vingroup đã khai trương và đưa vào sử dụng tổ hợp công trình có tổng diện tích 2,1 ha bao gồm khách sạn 5 sao Vinpearl đạt tiêu chuẩn quốc tế.
  • Tập đoàn Sungroup đang quan tâm tới hàng loạt dự án đầu tư về du lịch tại Tây Ninh như là dự án khu du lịch quốc gia núi Bà Đen và hồ Dầu Tiếng.

Trong thời gian sắp tới, Tây Ninh sẽ tiếp tục chào đón sự đổ bộ của hàng loạt chủ đầu tư. Dự kiến, số lượng dự án bất động sản sẽ tăng mạnh từ năm 2020.

Bất động sản Tây Ninh - 3

Để thu hút đầu tư, Tây Ninh phát huy hết tiềm lực đang có

Cùng với những tác động khách quan, Tây Ninh cũng được giao nhiệm vụ khai thác hiệu quả tiềm lực đang có để phát triển kinh tế – xã hội. Để trở thành thị trường bất động sản vùng ven hấp dẫn nhà đầu tư, Tây Ninh còn phải mất khá nhiều thời gian để bắt kịp tốc độ của Bình Dương hay Long An.

Theo đánh giá của các chuyên gia, những mô hình khu đô thị tại Long An sẽ xuất hiện tại Tây Ninh trong nay mai. Ở thời điểm hiện tại, bất động sản Tây Ninh hoàn toàn có thể kỳ vọng về khả năng trở thành thị trường vùng ven tiềm năng. Sau khi các thị trường: Long An, Bình Dương, Đồng Nai đi vào ổn định, thời sẽ được chuyển qua tay cho Tây Ninh và Bình Phước.

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.